วันที่ ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
การทำผักดอง
ส่วนผสม
1. กระหล่ำ 3 กม.
2. เกลือพอประมาณ เอาไว้ใช้โรย
3. น้ำซาวข้าว เอาประมาณท่วมผัก
4. ข้าวสุกสัก 1 กำมือ
วิธีการทำง่ายๆคือ:-1. ล้างผักให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดตามสมควร
2. เอาผักที่หั่นใส่ถาดก็ได้ แล้วค่อยๆโรยเกลือป่นลงไปทีละน้อยๆขยำกับผักทั่วๆ ถ้าจะใส่ข้าวสุกด้วยก็ใส่ตอนนี้
๓. แล้วเอาผักที่ขยำกับเกลือดีแล้วกระปุกหรือภาชนะตามชอบ
๔. เทน้ำซาวข้าวกดให้ผักจมอยู่ใต้น้ำ แล้วปิดฝา
รูปภาพประกอบจร้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น